Vảy Kích Giáp Là Gì Và Cách Chọn Chiến Kê Chuẩn Từ Cao Thủ

Không ít anh em muốn tìm hiểu về vảy nội hoa đăng
Rate this post

Nếu bạn là một người yêu thích gà chọi mà không biết tới cách xem vảy kê chiến thì quả là một thiếu sót. Bởi mỗi loại vảy sẽ ẩn chứa một thông điệp về khả năng đá của chúng. Cũng chính vì vậy, một trong những vấn đề được các sư kê quan tâm nhất hiện nay là vảy kích giáp là gì và làm thế nào để nhận biết chính xác. Để có câu trả lời thích đáng cho thắc mắc này thì anh em đừng vội bỏ qua bài viết sau đây của Betcom nhé. 

Đặc điểm nhận biết của vảy kích giáp là gì?

Gà chọi sở hữu bộ vảy kích giáp thường có các đặc điểm khác biệt so với những loại gà khác. Cụ thể chúng sẽ được tính trong khoảng từ gối đi xuống 4 hàng vảy. Tuy nhiên các chiếc vảy này thường được hình thành giống như đang quấn cán. 

Nếu gà của bạn có thể sở hữu được đặc điểm này sẽ được coi như hàng tướng kê gan dạ. Chúng đều có phản xạ chớp nhoáng khiến đổi thủ nhanh chóng bị hạ gục. Vì đôi chân của dòng gà này vô cùng chắc khỏe nên thường tung ra nhiều đòn chí mạng. 

Gà chọi sở hữu bộ vảy kích giáp thường có các đặc điểm khác biệt
Gà chọi sở hữu bộ vảy kích giáp thường có các đặc điểm khác biệt

Cách xem vảy kích giáp là gì?

Từ lâu các sư kê chuyên nghiệp đã nhận ra được vảy gà có thể thông báo về khả năng đá của chúng. Kinh nghiệm này đã được tích luỹ qua hàng trăm năm và truyền đặt lại cho người đi sau. Nhằm để đoán được đâu là chiến kê đá hay và dở qua hình dáng. Vậy cách xem vảy kích giáp là gì? Tham khảo ngay những thông tin được Betcom chia sẻ dưới đây để có câu trả lời chi tiết: 

  • Võng ốp hậu trong
  • Ngón nội võng và chạy dài lên cựa
  • Chân nhỏ nhọn 3 khóa 
  • Ngón thới 7,8 võng sắp lên
  • Cựa, đao nghiên cong mũi rồi vuốt lên theo ngón thới
  • Vảy độ no nhiều mới tốt

Khả năng của chiến kê sở hữu vảy kích giáp là gì? 

Theo kinh nghiệm dân gian thì những con gà sở hữu đặc điểm này thường được xếp vào hàng tướng kê. Chúng ra đòn vô cùng nhanh lẹ và dũng mãnh khiến đối thủ đa số phải tử phận ngay tại chỗ. Trên thức kế những dạng kê này có thể lấn át kẻ địch ngay khi bắt đầu nhập cuộc. 

Nếu bạn đã hiểu rõ về vảy kích giáp là gì sẽ dễ dàng nhận thấy được những chú kê này luôn sở hữu một đôi chân chắc khoẻ và vô cùng nhanh nhẹn, nhạy bén. Nhờ vậy mà nó có thể tung những đòn chí mạng lên kẻ địch của mình. Đã có không ít trường hợp chiến kê sở hữu đặc điểm này knock-out đối phương ngay từ phút đầu trận.

Khả năng của chiến kê sở hữu vảy kích giáp là gì?
Khả năng của chiến kê sở hữu vảy kích giáp là gì?

Những loại vảy gà tốt khác

Ngoài vảy kích giáp Betcom88 cũng đã giúp mọi người tổng hợp một số loại vảy phổ biên trong gà đá như sau: 

Vảy án thiên

Vảy án thiên thường có kích thước lớn nằm ở sát dưới đầu gối của chiến kê. So với những loại vảy khác thì chúng thường xuất hiện tại vị trí cao nhất. Nếu gà của bạn có đặc biệt này sẽ có sức bền tốt cùng khả năng né đòn cực đỉnh. 

Vảy phủ địa chỉ xếp sau vảy kích giáp là gì? 

Ngoài vảy kích giáp thì phủ địa cũng được xem như đặc điểm tốt của một chiến kê. Những chú gà sở hữu bộ phận này thường rất tinh nhanh với những đòn đá thần tốc hạ gục đối thủ nhanh chóng. Hiếm có giống kê chiến nào có thể tránh được đón đá từ lại gà này. 

Vảy vấn cán

Chiến kê sở hữu vảy vấn cán cũng có nhiều đặc điểm quý nhưng lại phụ thuộc rất nhiều vào vị trí xuất hiện của nó. Nếu như vảy vấn cán không ở sát gối thì sẽ không thể tạo nên một chiến kê dũng mãnh. Theo đó khi vảy vấn cán xuất hiện trên cựa, đầu gối thì chỉ là những chú gà bình thường. 

Vảy nội hoa đăng

Ngoài vảy kích giáp là gì cũng có không ít anh em muốn tìm hiểu về vảy nội hoa đăng. Có thể nói đây là đặc điểm được xếp vào hàng vảy quý hiếm. Chúng rất dài từ đầu gối xuống tới chân và thường xuất hiện ở cả hai chân. Những chiến kê sở hữu loại vảy này thường có thiên phú trong việc cản trở đối thủ khi ra đòn. 

Không ít anh em muốn tìm hiểu về vảy nội hoa đăng
Không ít anh em muốn tìm hiểu về vảy nội hoa đăng

Vảy giáp vy đao

Vảy giáp vy đao là cái tên không thể thiếu trong danh sách những đặc điểm ấn tượng của một chú gà chiến mà Betcom đã tìm hiểu được. Nó thường nằm ở hàng quách với hình dáng thon gọn tựa như một mũi dao chỉa vào cựa gà. Những chú gà sửu hữu đặc điểm này thường cực kỳ thâm độc, luôn biết nắm bắt thời cơ ra đòn khiến đối thủ khó lòng trở tay kịp. Nếu không may dính đòn từ vảy giáp vy đao thì gà của bạn thường bị say sẩm mặt mày, loạng choạng và ngã ngay tại trận. 

Lời kết

Qua nội dung bài viết trên đây của Betcom chắc hẳn anh em đã hiểu rõ về vảy kích giáp là gì rồi đúng không nào? Mọi người nên biết cách nhận biết đặc điểm này của gà vì biết đâu được sẽ có cơ hội gặp một chiến kê sở hữu loại vảy này.  Chúc bet thủ có thể tìm kiếm cho mình một giống gà ưng ý và luôn giành chiến thắng trong những ván cược sau này. 

 

Nội dung