Cách Vào Nghệ Cho Gà Chọi Như Thế Nào Và Tác Dụng Tuyệt Vời

Vào nghệ cho gà chọi sẽ giúp chiến kê có da dày, đẹp, đề kháng tốt
Rate this post

Cách vào nghệ cho gà chọi hiện nay đã trở nên phổ biến vì mang lại hiệu quả cao. Thế nhưng không phải ai cũng biết áp dụng việc chăm sóc chiến kê này đúng tiêu chuẩn để chúng có làn da dày và khỏe đẹp. Nội dung sau đây của Betcom88 sẽ giúp bạn có thông tin hữu ích về cách thực hiện cho chiến kê và tác dụng tuyệt vời của phương pháp. 

Giải đáp vào nghệ cho gà chọi là gì?

Vào nghệ cho gà chọi theo Betcom88 tìm hiểu được biết tới là một trong những việc làm mang tới cho chiến kê thêm sức đề kháng cũng như giúp da đỏ, đẹp dày lên. Phương pháp này đang được nhiều sư kê áp dụng hiện nay để chăm sóc sức khỏe cho chúng. Cách vào nghệ cho gà chọi được thực hiện từ việc sử dụng hỗn hợp chủ yếu từ nghệ tươi và rượu cùng một số thành phần khác.

Có thể thể thấy khi mọi người áp dụng việc vào nghệ cho gà chọi sẽ giúp chúng có thêm sự dẻo dai. Qua đó chiến kê sẽ có khả năng chịu đòn lâu hơn từ những cú đánh của đối thủ. Điều đó nâng cao cơ hội chiến thắng khi ra trận và giúp mang lại cơ hội nhận tiền thưởng cho sư kê. 

Vào nghệ cho gà chọi sẽ giúp chiến kê có da dày, đẹp, đề kháng tốt
Vào nghệ cho gà chọi sẽ giúp chiến kê có da dày, đẹp, đề kháng tốt

Tìm hiểu tác dụng của việc vào nghệ cho gà chọi

Trước khi đi vào nghiên cứu cách vào nghệ cho gà thực hiện như thế nào mời bạn cùng khám phá những công dụng tuyệt vời của phương pháp này sau đây: 

  • Khi thực hiện vào nghệ cho gà chọi sẽ giúp da chúng dày hơn. Điều này có tác dụng quan trọng trong việc tránh khỏi các đòn đánh từ đối thủ xảy ra vết thương nặng.
  • Giúp da gà chọi đỏ hơn đem lại vẻ đẹp và sức khỏe cho gà chọi khiến chúng có thể lực sung mãn. 
  • Khi biết cách vào nghệ cho gà chọi sẽ tăng cường sức khỏe cho chúng như cải thiện sức đề kháng tốt, chiến kê ít ốm vặt hơn so với bình thường. 
  • Thực hiện vào nghệ cho gà cũng mang tới tác dụng diệu kỳ giúp vết thương nhanh lành hơn nhờ tinh chất nghệ có trong đó. 

Hướng dẫn cách vào nghệ cho gà chọi đúng chuẩn

Để tìm hiểu về các bước thực hiện để vào nghệ cho gà chọi đúng chuẩn mời bạn cùng tìm hiểu cụ thể các thông tin sau để biets cách tiến hành: 

Chuẩn bị nguyên liệu

Để thực hiện cách vào nghệ cho gà theo Betcom chia sẻ trước tiên người chơi cần thiết phải chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ. Thực tế chúng đều rất dễ tìm kiếm và có giá cả rẻ, cụ thể như sau: 

  • Nghệ tươi hoặc bột nghệ nhưng lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên sử dụng nghệ tươi vì đảm bảo chất lượng. Bạn hãy giã nát nghệ tươi mình đã chuẩn bị.
  • Băng phiến 
  • Phèn chua giã nhuyễn mịn.
  • Rượu trắng 40 độ không pha.
  • Chổi quét sơn nhỏ, găng tay.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu này bạn sẽ trộn lẫn chúng lại với nhau tạo thành hỗn hợp. Bạn nên tùy vào loại gà để pha cho vừa đủ tránh thiếu hoặc quá lãnh phí vì thừa. 

Bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu để vào nghệ cho gà chọi đúng yêu cầu
Bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu để vào nghệ cho gà chọi đúng yêu cầu

Cách vào nghệ cho gà chọi với các bước chi tiết

Sau khi thực hiện chuẩn bị nguyên liệu hoàn thiện và hòa trộn chúng lại với nhau anh em sẽ áp dụng theo các bước được Betcom88 chia sẻ sau đây để vào nghệ cho chiến kê: 

Cố định gà trước khi thực hiện vào nghệ

Nhằm tránh chiến kê vùng vẫy cũng như quá trình vào nghệ được tiến hành thuận lợi, nhanh chóng bạn cần thiết phải thực hiện cố định chúng. Cách tốt nhất là anh em nên nhờ người khác giữ hộ đảm bảo chắc chắn và trải khăn xuống dưới chân tránh chúng quẫy đạp gãy móng. 

Cách vào nghệ cho gà chọi là thoa hỗn hợp lên thân

Sau khi đã cố định gà chọi chắc chắn anh em hãy thực hiện công tác đeo bao tay và dùng cọ quét sơn để quét hỗn hợp đã trộn lên thân gà. Lưu ý khi thực hiện là anh em nên quét từ chỗ cao xuống thấp và cho đều tau. Đầu tiên bạn thực hiện quét ở mỏ gà sau đó tới mào, cổ, thân, đùi, chân. Trong quá trình thực hiện bạn hãy thật tỉ mỉ tránh việc để hỗn hợp rơi vào miệng, mắt hay các vết thương trên cơ thể chúng. 

Bạn hãy thoa hỗn hợp theo đúng cách vào nghệ cho gà chọi
Bạn hãy thoa hỗn hợp theo đúng cách vào nghệ cho gà chọi

Phơi nắng sau khi vào nghệ cho chiến kê

Khi đã hoàn tất việc thoa hỗn hợp theo đúng cách vào nghệ cho gà chọi bạn nên thực hiện việc phơi nắng cho chúng trong khoảng 1 đến 2 giờ đồng hồ. Điều này nhằm đảm bảo hỗn hợp ngấm vào da và giúp lông chúng nhanh khô. Nếu như lúc này thời tiết không có nắng anh em cần tiến hành sấy khô lông vì nếu chủ quan sẽ khiến gà dễ mắc bệnh. 

Lời kết

Trên đây là cách vào nghệ cho gà chọi chi tiết mà Betcom đã chia sẻ với quý độc giả. Hy vọng rằng qua đây các sư kê sẽ có thêm cho mình kiến thức hữu ích trong việc chăm sóc gà đấu của mình. Phương pháp này khá đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm tìm nhưng khi thực hiện anh em nên chú ý để thực hiện đúng cách để đạt hiệu quả cao nhé. 

Nội dung