Cách Chọn Gà Chọi Hay Bách Chiến Bách Thắng Cho Tân Thủ

Dáng đi vững chắc, khoan thai chính là điểm cộng cho chiến kê
Rate this post

Liệu có cách chọn gà chọi hay để nắm chắc phần thắng trong tay không? Tất nhiên ai trong chúng ta cũng đều mong muốn có thể sở hữu được chiến kê như vậy. Tuy nhiên đây không phải việc dễ dàng vì chúng có tỷ lệ cực thấp khoảng vài trăm nghìn con gà mới sinh ra một chú có đòn cáo như vậy. Thế nhưng vẫn có mẹo để tìm thấy chúng, cụ thể hãy tham khảo bài viết sau của Betcom để biết thông tin chi tiết. 

Những yếu tố để đánh giá gà chọi hay mà nên biết

Để có thể đánh giá gà chọi đòn hay các bạn cần dựa vào những yếu tố được Betcom88 tổng hợp dưới đây: 

Dựa vào trận đánh

Bên cạnh việc chúng ta có thể xem trực tiếp lối đánh thì còn có thể đảm bảo nhận ra đường khoảng 60 – 70% khả năng của chiến kê. Đối với những người đã có kinh nghiệm hay đi đá bo lớn thì còn số đó có thể tăng lên tới 90%. Tuy nhiên bet thủ cần nhớ rằng nếu dựa vào đòn đánh thì giá của gà sẽ cao hơn so với với gà bắt bóng. 

Cách chọn gà chọi hay qua vẻ bên ngoài

Nếu anh em bắt bóng gà chọi thì nên dựa vào những đặc điểm bên ngoài như màu lông, đầu, vảy, mắt, cựa, đầu mặt… Trước hết  bet thủ hãy chọn các yếu tố như vẻ đẹp ngoại hình tiếp đó là các yếu tố dựa vào đòn đánh sau. Một số loại vảy, màu mắt, chân gà hay màu lông chuyên dụng có thể giúp chúng ta nhận biết  được gà linh kê hoặc có đòn cáo. 

Cách chọn gà chọi hay qua vẻ bên ngoài được khá nhiều người áp dụng
Cách chọn gà chọi hay qua vẻ bên ngoài được khá nhiều người áp dụng

Dựa vào tông dòng

Bên cạnh đó nhiều sư ke còn sử dụng cách chọn gà chọi hay dựa vào tông dòng của bố mẹ. Nếu chúng là giống nổi tiếng thì khả năng cho ra những lứa gà chọi có đặc điểm giống bộ mẹ cao hơn và ngược lại. Phương pháp này có ưu điểm là tỉ lệ thành công cao còn nhược điểm là giá cao khó mua. 

Hướng dẫn cách chọn gà chọi hay chi tiết qua các tiêu chí

Nội dung dưới đây là những tiêu chí để đánh giá gà chọi hay riêng phản đòn đá chúng tôi không xem xét vì mỗi chiến kê sẽ có đòn đá riêng và phụ thuộc vào gà đối phương. Thông tin cụ thể về vấn đề này đều được Betcom88 tổng hợp chi tiết dưới đây: 

Dáng vẻ của gà

Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu về cách chọn gà chọi hay dựa vào hình dáng. Bởi dáng vẻ bên ngoài có thể thể hiện được sức khỏe cũng như cái thần của chúng. Chắc chắn kê chiến có khoẻ mạnh thì dáng vẻ mới oai phong lẫm liệt, nhanh nhẹn, linh hoạt. 

Đặc biệt dáng đi vững chắc, oai vệ khoan thai chính là điểm cộng đầu tiên tiếp đó là không xuất hiện các dị tật ở chân, cánh hoặc dáng đi. Gà chọi oai phong một phần dựa vào cái thần nên anh em nên chọn những con có đang oai vệ, khoan thai và chịu quan sát. Vì những con ra nhát gan dù có ra đòn hay như thế nào cũng sẽ tiềm ẩn nguy cơ bỏ chát khi đang đánh hơn các loại gà khác.

Dáng đi vững chắc, khoan thai chính là điểm cộng cho chiến kê
Dáng đi vững chắc, khoan thai chính là điểm cộng cho chiến kê

Cách chọn gà chọi hay qua đầu cực chuẩn

Đối với phương pháp chọn kê chiến này anh em cần lưu ý những vấn đề sau: 

  • Hình dạng: Gà có hình dáng đầu hộp to và cân đối với thân. 
  • Mặt gà chọi: Ngũ quan bố trí cân đối và dữ dằn đặc biệt không có bấtt kỳ dị tật nào
  • Mắt gà: Nên lựa chọn mắt kê to tròn, sâu vào bên trong như mắt ếch hơi xếch. 
  • Mỏ gà: Bạn hãy chọn những chiến kê dạng mỏ trấu dạng ngắn, cân đối và vừa khít với nhau khi cắp. 
  • Mào: Chiến kê có mào nhỏ 

Cách chọn gà chọi hay qua màu lông

Điều kiện một chiến kê chọi hay sẽ dựa vào những đặc điểm của màu lông như: 

  • Độ mượt mà: Gà càng khoẻ thì lông sẽ càng mượt mà. 
  • Phân bố lông: Lông phân bố đều ở cánh bó đuôi và càng dày càng tốt càng tạo nên lợi thế.
  • Hình dáng cánh và lông: Nên chọn những chiến kê có đôi cánh theo kiểu hình vỏ con trai để giúp cho việc vung cánh mạnh hơn, đập tốt hơn

Cách chọn gà chọi hay chức hiệu quả qua chân gà

Để tìm được một chú gà đòn hay thì phần chân vô cùng quan trọng bởi dây là vũ khí của gà nên anh em cần lưu ý những vấn đề sau: 

  • Tỉ lệ chân: Phần cảng chân nên nhiều hơn phần đùi mới có thể tạo ra những cú vung có lực mạnh. 
  • Hình dáng chân: Chiến kê chân vuông hiện tại đang được giới chuyên môn đánh giá rất cao các bạn nên tham khảo. 
Chiến kê chân vuông đang được giới chuyên môn đánh giá rất cao
Chiến kê chân vuông đang được giới chuyên môn đánh giá rất cao

Dựa vào tiếng gáy

Những chú gà có lưỡi ngắn được coi là kinh kê ấn mình vì thế nếu bạn nghe tiếng gáy cảm giác như lưỡi ngắn thì đó có thể là gà chọi hay. Một con gà mạnh có thể áp chế đối thủ thông qua tiếng gáy. Có thể nói đây chính là cái uy của gà tài mà các sư kê dễ dàng phát hiện nhất khi có sự phân chia đàn có gà già và gà tơ.

Lời kết

Bài tiết trên đây Betcom88 đã giúp anh em tổng hợp các cách chọn gà chọi hay chuẩn nhất hiện này rồi. Mong rằng với những kinh nghiệm này các bạn có thể áp dụng hiệu quả và đưa ra lựa chọn thông minh hơn nhé. Chúc mọi người may mắn. 

Nội dung