Cách Băng Cựa Gà Đá Chuẩn Và Một Số Lưu Ý Quan Trọng

Cách băng cựa gà đá được nhiều tân sư kê quan tâm
Rate this post

Cách băng cựa gà đá là việc làm vô cùng thiết yếu mà sư kê cần thực hiện mỗi khi các chiến binh lâm trận. Điều này giúp chúng dễ dàng hạ gục đối phương bằng những cú ra đòn hiểm hóc và đảm bảo sự thoải mái nhất. Nếu bạn đang quan tâm đến cách thực hiện thì hãy tham khảo nội dung được Betcom88 chia sẻ sau đây. 

Cách băng cựa gà đá chuẩn xác từ sư kê chuyên nghiệp

Cách băng cựa cho gà đá làm sao đảm bảo chuẩn xác nhất là bước vô cùng quan trọng khi muốn chiến kê giành chiến thắng. Vậy phương pháp thực hiện ra sao, bạn hãy tham khảo qua từng giống gà được các sư kê nhiều năm kinh nghiệm chia sẻ sau đây nhé.

Hướng dẫn cách băng cựa gà đá chọi chuẩn xác

Theo kinh nghiệm của sư kê lâu năm, cựa gà đòn chỉ nên để nhô ra bằng hạt ngô khi lâm trận. Nếu chiến binh nào có cựa dài thì sẽ gặp phải hạn chế trong lúc hạ gục đối phương. Để khắc phục điều này, sư kê sẽ băng chặt phần cựa của gà lại nhằm giúp chúng tránh được tình trạng bị đau khi đối kháng với cách thực hiện như sau:

 • Trước khi băng gà chọi bạn cần chuẩn bị các vật dụng cơ bản bao gồm: vải mềm, băng keo.
 • Sau đó anh em dùng vải mềm cuộn xung quanh phần cựa gà nhằm giảm bớt sát thương. Bạn hãy thực hiện đến lúc chạm tay vào và cảm nhận mất dần đi độ chắc của cựa.
 • Cuối cùng anh em dùng băng keo dán bất di bất dịch mảnh vải lại và làm như vậy đối với chân còn lại.
Cách băng cựa gà đá được nhiều tân sư kê quan tâm
Cách băng cựa gà đá được nhiều tân sư kê quan tâm

Cách băng cựa gà tre chi tiết cho tân sư kê

Gà đá cựa sắt thường được sử dụng cho giống gà tre và trở thành lối chơi rất được yêu thích của đông đảo thành viên. Để chuẩn bị cho các chiến kê lâm trận một cách hiệu quả nhất, sư kê sẽ tiến hành băng cựa theo những bước như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên sư kê sẽ chuẩn bị các vật dụng bao gồm cặp cựa sắt chuẩn size, băng keo, vật cố định là đầu lọc thuốc lá.
 • Bước 2: Tiếp theo anh em cần thực hiện cách băng cựa gà đá theo quy tắc 4 vòng trên, 2 vòng dưới. Lúc tiến hành bạn hãy nhờ thêm một người phụ mình để giữ gà và xác định cọng gân gối bằng cách kéo thẳng 2 chân của chiến kê ra.
 • Bước 3: Sau đó sư kê hãy đặt cựa sắt lên trên cựa chính của gà, tuy nhiên bên cửa bên trái thì lắp thẳng với mé bên trong của sợi gân gối. 
 • Bước 4: Phần thân cửa cựa bên phải cần phải thẳng ngay ngón thới, phần mũi thẳng tuyến đường gân và ngay giữa gối của chú gà chọi. 
 • Bước 5: Tiếp theo anh em hực hiện cách băng cựa gà đá bằng cách chêm đầu lọc thuốc lá vào bên trong để cố định phần cựa rồi thả gà xuống để chúng lượn vòng quanh sân. 
 • Bước 6: Khi này sư kê hãy chịu khó quan sát xem cảm nhận của gà và sửa lại nếu thấy vướng víu, khó chịu trước khi lâm trận.
Cách băng cựa gà tre khá đơn giản và dễ nhớ
Cách băng cựa gà tre khá đơn giản và dễ nhớ

Lưu ý khi thực hiện cách băng cựa gà đá bạn nên biết

Khi thực hiện cách băng cựa cho gà đá sẽ khiến chúng nâng cao tính sát thương không hề nhỏ. Tuy nhiên trong quá trình làm anh em cần quan tâm đến một số lưu ý trong trọng được Betcom88 đề cập sau đây.

 • Bạn hãy quan tâm và tìm hiểu về size phù hợp với cựa của gà để bảo đảm sự tương thích về kích thước. 
 • Sư kê không nên quá đam mê cựa dài vì chúng rất dễ mang lại bất lợi cho chiến kê khi chiến đấu.
 • Dù bạn thực hiện cách băng cựa gà đá cho gà tre hay gà chọi thì đều cần phải đảm bảo tính thoải mái cho chúng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tập trung khi thi đấu và tránh để lộ yếu điểm khi tung đòn trước đối thủ.
 • Anh em nên chú ý đặc biệt đến vóc dáng và chiều cao của gà khi băng cựa để đảm bảo tính thoải mái nhất cho chúng lúc hoạt động.  Nếu bạn băng quá khít sẽ khiến chiến kê bị đau, khó chịu và dẫn đến thua trận.
Anh em cần tìm size cựa phù hợp với kích thước của gà
Anh em cần tìm size cựa phù hợp với kích thước của gà

Cách xử lý cựa trong các trận đá gà gửi tân sư kê

Sau khi tìm hiểu cách băng cựa gà đá bạn cũng nên bổ sung cho mình phương pháp xử lý cựa trong các trận đấu cơ bản như sau:

 • Đầu tiên bạn dùng một tờ giấy ráp và chà xát vào chiếc cựa của gà đến khi nhận thấy được độ bóng sáng.
 • Sau đó bạn hãy thoa một lớp dầu máy vào cựa của gà rồi để chúng trong ngăn mát tủ lạnh.
 • Khi anh em đã xử lý xong cựa gà đá rồi bảo quản cẩn thận thì có thể mang ra sử dụng bất kỳ khi nào chiến kê của mình lâm trận.

Lời kết

Nội dung bài viết trên Betcom88 đã giúp anh em tìm hiểu về cách băng cựa gà đá và một số lưu ý quan trọng. Đây là việc làm rất quan trọng đảm bảo cho các chiến kê có thể lâm trận một cách thuận lợi nhất. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện bạn cũng nên tham khảo một số lưu ý được cập nhật bên trên nhằm đảm bảo tính an toàn và thoải mái cho gà đá.

Nội dung